Hotline Hà Nội

Zalo

Gọi lại cho tôi

Nhận báo giá

Cháy nhà “chuồng cọp” 2 người thiệt mạng

Chết thảm
Vào lúc 1h5 ngày 19/7. Một đám cháy lớn xảy ra nhà 4 tầng (số 48 ngõ 41 phố vọng, quận Hai Bà Trưng, HN). Lực lượng PCCC huy động 8 xe chữa cháy (với 40 cán bộ cứu hộ). Lúc này, lửa đã bùng phát dữ dội từ tâng 1 tới tầng 4 của ngôi nhà.

Khi phát hiện 3 người mắc kẹt trong tầng 3 của ngôi nhà được bao bọc bằng lưới sắt như một “chuồng cọp”. Lực lượng PCCC chia làm 3 hướng để cứu người. Các cán bộ cứu hộ sử dụng kìm thủy lực cắt lưới sắt đồng thời phun nước làm mát. Các chiến sĩ tiếp cận bên trọng và cứu được cháu Ngân (SN 2000).

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể của mẹ con bà Thủy (SN 1968) và bà Ngọc (SN 1936) ở khu vực ban công tầng nhà.

Ông Học – nhân chứng cho biết. Vào thời điểm xảy ra sự cố, nhiều người thấy gia đình bà Ngọc kêu cứu trên tầng 3 nhưng do phía ngoài lan can được quây kín nên rất khó để thoát ra. Mọi người hô hoán sử dụng búa, kìm nhưng đành lực bất tòng tâm.

chay nha o pho vong

Hiểm họa
Theo đại tá Trần Văn Vụ – Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 1. Vụ cháy xảy ra tại nhà ống 4 tầng trong phố vọng với diện tích sàn khoảng 60m2. Tầng 1 nhà chủ sử dụng để kinh doanh tạp họa, các tầng khác được sử dụng làm nơi ở.

Với cách xây kiểu “chuồng cọp” như vậy thì khả năng thoát nạn trong những trường hợp này là rất khó. Mọi người dân nên ý thức được việc này và chuẩn bị sẵn các thiết bị thoát hiểm.


Xem thêm: Dây thoát hiểm cho gia đình